สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเยือนกาญจนบุรี

สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเยือนกาญจนบุรี

กาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและประวัติศาสตร์รวมทั้งมีทิวทัศน์มากมายไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ใดก็ตามแต่การเดินทางสู่จังหวัดกาญจนบุรีอาจเป็นมากกว่าการรำลึกสงครามเนื่องจากที่นี่ยังมีสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจและการเที่ยวชมธรรมชาติอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

1. นั่งรถรางเที่ยวชมวัดถ้ำเสือที่งดงามและมีทัศนียภาพที่น่าทึ่ง

วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาและสามารถเยี่ยมชมได้โดยการนั่งรถเคเบิลไปหรือขึ้นบันได157 ขั้นไปถึงยอดเขา ที่นี่มีทัศนียภาพอันงดงามของชนบทกาญจนบุรีที่มีทุ่งนา,เทือกเขา, และแม่น้ำที่ทอดยาวไกลเกิดเป็นภาพที่งดงามอย่างไม่น่าเชื่อ

 

2. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานรางเหล็กนี้ที่ได้รับการบูรณะใหม่กลายเป็นสัญลักษณ์ที่อมตะของเส้นทางรถไฟสายมรณะที่ทอดยาว414 กิโลเมตรสะพานแห่งนี้ได้เชื่อมโยงแม่น้ำแควใหญ่ทั้งสองด้าน โดยเป็นสะพานที่นิยมถ่ายภาพกันมากที่สุดในกาญจนบุรีและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกคุณสามารถเดินบนสะพานและข้ามไปยังฝั่งอื่นๆของแม่น้ำแต่ควรระวังรถไฟ (ซึ่งมีวันละสองครั้ง) และรถจักรยานยนต์ที่ใช้เส้นทางแคบเป็นความคิดที่ดีหากคุณจะเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์อักษะเชลยศึกก่อนที่คุณจะเที่ยวชมสะพานเพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวเบื้องหลังการก่อสร้างรถไฟสายมรณะ

 

3. แต่งตัวด้วยชุดย้อนยุคและพักผ่อนในเมืองมัลลิการ.ศ.124

เมืองมัลลิการ.ศ. 124เป็นสถานที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในกาญจนบุรีที่คุณต้องแวะเยี่ยมชมเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานที่เปิดโอกาสให้คุณได้อาศัยอยู่ในประเทศไทยในช่วงปี1903 ในช่วงที่ยังเรียกว่าสยามและถือเป็นยุคทองของประเทศไทย! ที่นี่พนักงานจะแต่งกายและพูดคุยราวกับว่าพวกเขากลับมาใช้ชีวิตในช่วงเวลานั้น คุณจะเห็นว่าพวกเขาเตรียมอาหาร, ปรุงอาหาร, ทำงาน, และใช้ชีวิตอย่างไรเมื่อกว่า100 ปีก่อน

 

4.ย้อนเวลาพร้อมกับชมความงดงามของสถาปนิกชาวเขมรกับอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์

คุณไม่จำเป็นต้องไปกัมพูชาเพื่อเยี่ยมชมอารยธรรมของชาวเขมรที่ล่มสลายเพียงคุณขับรถไปไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงจากใจกลางเมืองไปยังอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ในจังหวัดกาญจนบุรี (หรือเมืองสิงโต) ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นด่านหน้าสุดท้ายของเมืองอังกอร์ในศตวรรษที่12 หลังจากที่คุณเข้ามาในอุทยาน คุณจะพบกับอาคารหลายหลังและซากปรักหักพังเล็กๆทั่วทั้งอุทยาน

 

5. ล่องเรือไปที่สปาในป่าแห่งนี้และผ่อยคลายตัวคุณที่ร็อควัลเล่ย์ฮอทสปริงแอนด์ฟิชสปา

ที่นี่ซ่อนตัวอยู่ในป่าที่เขียวชอุ่มริมฝั่งแม่น้ำแควร็อควัลเล่ย์ฮอทสปริงแอนด์ฟิชสปาเป็นจุดหมายปลายทางการพักผ่อนที่คุณไม่ควรพลาดคุณสามารถลองใช้มาสก์หน้าโคลนธรรมชาติและมาสก์สำหรับผิวกายได้จากโคลนสีดำหรือโคลนสีเหลือง (ผงพม่าทานาคา) หลังจากใบหน้หลังจากดูแลผิวหน้าแล้ว จงไปเยี่ยมชมน้ำพุร้อน15แห่งและกำจัดความเครียดของคุณออกไป

 

การผสมผสานของประวัติศาสตร์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง, ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่น่าทึ่งและวัฒนธรรมที่น่ารื่นรมย์ทำให้กาญจนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางในการเดินทางที่เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวในหนึ่งวันหรือการใช้เวลาเป็นสัปดาห์หรือหนึ่งเดือน

 

แหล่งที่มา : http://www.thailand-guide.com/kanchanaburi/attractions/#

https://thailand.tripcanvas.co/kanchanaburi/incredible-things-to-do